11/06/2021

Ký kết biên bản hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapore

Source: www.quangtri.gov.vn 

Sáng 11/6/2021, UBND tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác theo hình thức trực tuyến.

MOU-Quang-Tri-SMF

 

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quang Tùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN, Đoàn ĐBQH cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng khẳng định, tỉnh Quảng Trị xác định công tác xây dựng quy hoạch có ý nghĩa hết sức quan trọng định hướng phát triển của tỉnh và là công việc phải làm trước. Quy hoạch tốt, quản lý và thực hiện quy hoạch tốt sẽ giúp tỉnh Quảng Trị có tầm nhìn chiến lược, quy hoạch phát triển cho từng thời kỳ, từ đó có các cơ chế chính sách, chương trình dự án cụ thể để phát triển tỉnh Quảng Trị nhanh và bền vững. Quảng Trị cũng đang tiến hành xây dựng quy hoạch tỉnh đến năm 2030 có tầm nhìn 2050. Quy hoạch này dự kiến trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2022.

Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị đánh giá cao ý tưởng đề xuất quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 và dự định hợp tác để thực hiện quy hoạch này và quyết định lựa chọn Liên doanh thực hiện hỗ trợ tỉnh xây dựng quy hoạch.

Bí thư Tỉnh uỷ Lê Quang Tùng cũng cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, định hình cho sự hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn, góp phần cho sự phát triển của tỉnh Quảng Trị và Liên đoàn sản xuất Singapore trong thời gian tới.


MOU-Quang-Tri-SMF-2

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và ông Dougls Foo, Chủ tịch Sakae Holdings Limited kiêm Chủ tịch SMF thay mặt nhà đầu tư ký kết Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và các bên liên quan.

Theo đó, các bên sẽ hợp tác để thúc đẩy, quảng bá các cơ hội và dự án kinh doanh tại tỉnh Quảng Trị đến với mạng lưới các công ty thành viên và đối tác của SMF.

Trong năm 2021, SMF sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng Quy hoạch tỉnh Quảng Trị bao gồm: xây dựng các quan điểm, mục tiêu, kịch bản phát triển và lựa chọn phương án phát triển, định hướng sử dụng không gian, tham gia phản biện Quy hoạch tỉnh và khảo sát, nghiên cứu đề xuất ý tưởng, giải pháp, lập điều chỉnh Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu xây dựng và các khu chức năng trong Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị. UBND tỉnh Quảng Trị sẽ cùng các chuyên gia SMF xem xét việc sử dụng các đề xuất quy hoạch này theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về đấu thầu và quy hoạch.

Về mặt nguyên tắc, UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý việc cho phép và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp do SMF giới thiệu nghiên cứu khả thi, lập đề xuất dự án và thực hiện đầu tư cụ thể tại Quảng Trị như Sân bay Quảng Trị; Cảng biển Quảng Trị; Các khu Công nghiệp; Cảng và Logistics; khu Đô thị; bệnh viện, trung tâm Y tế, trường học; cung cấp nước sạch, xử lý nước, xử lý rác thải; thương mại, trung tâm Giải trí, văn phòng; giao thông và hạ tầng; hệ thống năng lượng bao gồm các nhà máy điện, truyền tải điện nội khu, các giải pháp tiết kiệm, lưu trữ, phân phối điện nội khu; đào tạo nguồn nhân lực…

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ ưu tiên, quan tâm và đưa ra các ưu đãi khi xem xét các đề xuất dự án đầu tư của các doanh nghiệp do SMF giới thiệu trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về đầu tư, đất đai và đấu thầu.

Trong khuôn khổ buổi lễ ký kết, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận về kế hoạch hợp tác cũng như những nội dung liên quan đến kinh nghiệm rà soát tổng thể quy hoạch, tiềm năng lợi thế, thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Trị.

Open chat